Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

LUX LÀ GÌ?

 Khi chúng ta chọn camera, bình thường tùy vào mục đích của mình mà chúng ta chọn camera nào là phù hợp . Trong một loạt các bài viết “Các thông số căn bản của camera” chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những camera đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Khi quan sát các khu vực có ánh sáng khác nhau, một tham số mà chúng ta cần chú ý đó là Minimum Illumination: Cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Thường được tính bằng Lux, Lux là công ty dẫn xuất được tính cho công suất ánh sáng chiếu trên một diện tích 1m2.

 Tham số này cho chúng ta biết cường độ ánh sáng tối thiểu mà cảm biến ánh sáng của camera có thể nhận diện được màu sắc đẹp giữa các vật thể. Trong điều kiện cường độ sáng nhỏ hơn cường độ sáng nhỏ nhất mà camera cảm nhận được, thì chúng ta phải lắp thêm đèn chiếu sáng để tăng cường độ sáng, hoặc lắp thêm đèn hồng ngoại nếu camera có trợ giúp hồng ngoại, hoặc thay thế bằng camera có cường độ sáng tối thiểu nhỏ hơn hoặc chúng ta thay bằng camera hồng ngoại khác mới có thể giám sát được.


Một số thí dụ về cường độ sáng trong tự nhiên:


* Ánh sáng Mặt Trời trung bình trong ngày có độ rọi ngả nghiêng trong khoảng 32.000 (32 klx) tới 100.000 lux (100 klx)


* Các trường quay truyền hình được chiếu sáng với độ rọi khoảng 1.000 lux (1 klx) * Một văn phòng sáng sủa có độ rọi khoảng 400 lux


* Vào thời khắc hoàng hôn và rạng đông , ánh sáng ngoài trời cũng có độ rọi khoảng 400 lux (nếu trời trong xanh).


* Ánh sáng đề đạt từ Mặt Trăng có độ rọi khoảng 1 lux


* Ánh sáng từ các ngôi sao có độ rọi khoảng 0,00005 lux (= 50 μlx)


Một số camera an ninh có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Đặc điểm của Camera loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét